TALISKER

là một nhà máy chưng cất rượu whisky Scotch mạch nha đơn có trụ sở tại Carbost , Scotland trên bán đảo Minginish, đảo Skye . Nhà máy chưng cất được điều hành bởi Diageo. Thương hiệu này được coi là một loại rượu Single Malt Whisky cao cấp .

GIỚI THIỆU VỀ TALISKER

Năm 1830, Hugh MacAskill thuê địa điểm từ MacLeods, huy động được 3.000 bảng Anh và xây dựng nhà máy chưng cất. Ông đã chọn đặt tên nó theo bất động sản của mình, Talisker , (khoảng 5 dặm về phía tây) thay vì ngôi làng mà nó nằm ở đó.

Sau một số lần khởi đầu sai lầm, nhà máy chưng cất được thành lập vào năm 1830 bởi Hugh và Kenneth MacAskill. Nó mở cửa tại Carbost vào năm 1831 sau khi họ mua lại hợp đồng thuê Nhà Talisker từ Clan MacLeod. Nhà máy chưng cất được xây dựng lại 1880–1887 và được gia hạn vào năm 1900.

Nhà máy chưng cất được xây dựng lại một lần nữa vào năm 1960, sau khi một trận hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn nhà máy chưng cất. Trong thời kỳ đầu này, rượu whisky được sản xuất bằng phương pháp chưng cất ba lần, nhưng được chuyển sang phương pháp chưng cất kép thông thường hơn vào năm 1928. Talisker được Công ty Distillers mua lại vào năm 1925 và hiện là một phần của Diageo. Sau trận hỏa hoạn năm 1960, năm bản sao chính xác bản gốc đã được xây dựng để bảo tồn hương vị ban đầu của Talisker. Vào năm 1972, các hệ thống được chuyển thành hệ thống sưởi bằng hơi nước và sàn nhà bằng ống thép bị phá bỏ. Nước của Talisker đến từ các suối ngay phía trên nhà máy chưng cất thông qua một mạng lưới các đường ống và giếng.

Lúa mạch mạch nha được sử dụng trong sản xuất đến từ Muir of Ord. Talisker có một đặc điểm khác thường - ống dung dịch kiềm cổ thiên nga. Một vòng lặp trong các đường ống dẫn hơi từ tĩnh đến bồn giun để một số rượu đã ngưng tụ trước khi nó đến bộ làm mát. Sau đó, nó chạy trở lại ảnh tĩnh và được chưng cất một lần nữa. Talisker hiện có sản lượng hàng năm là ba triệu rưỡi lít rượu mạnh.

TALISKER