BEN NEVIS

là một nhà máy chưng cất rượu whisky ở Fort William , Scotland . Nó nằm ở chân núi Ben Nevis , ngọn núi cao nhất ở Quần đảo Anh, cao tới 1.345 m (4.413 ft) trên mực nước biển.

GIỚI THIỆU VỀ BEN NEVIS

Nhà máy chưng cất được thành lập vào năm 1825 bởi 'Long John' McDonald, một hậu duệ của một người cai trị vương quốc Argyll phía tây Scotland. Sau khi Long John qua đời vào năm 1856, quyền sở hữu được truyền lại cho Donald McDonald, con trai của ông.

Một nhà máy chưng cất thứ hai được đặt gần đó vào năm 1878 và được đặt tên là nhà máy chưng cất Nevis. Trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, hai nhà máy chưng cất cuối cùng đã trở thành một vào đầu thế kỷ XX. Năm 1955, nhà máy chưng cất được tiếp quản bởi chủ sở hữu mới do Joseph Hobbs lãnh đạo. Dưới thời Hobbs, nhà máy chưng cất bắt đầu sử dụng phương pháp chưng cất liên tục , lắp đặt một Coffey Still duy trì trên địa điểm trong 26 năm và biến nhà máy chưng cất trở thành một trong những nhà máy đầu tiên sản xuất đồng thời cả malt và whisky ngũ cốc. Công ty Nikka của Nhật Bản mua lại nhà máy chưng cất vào năm 1989. Năm 1991, một trung tâm du khách và quán cà phê đã được mở cửa cho công chúng.

BEN NEVIS