BOWMORE

Là một nhà máy chưng cất sản xuất Scotch whisky trên Isle of Islay , một hòn đảo của Inner Hebrides. Nhà máy chưng cất Bowmore nằm trên bờ Đông Nam của hồ Loch Indaal , là một trong những nhà máy lâu đời nhất ở Scotland và được cho là được thành lập vào năm 1779.

GIỚI THIỆU VỀ BOWMORE

Nhà máy chưng cất Bowmore được thành lập vào năm 1779 bởi một thương gia địa phương, John P. Simson, trước khi chuyển sang quyền sở hữu của gia đình Mutter, một gia đình gốc Đức. James Mutter, người đứng đầu gia đình, cũng có sở thích nông nghiệp và là Phó Lãnh sự đại diện cho Đế chế Ottoman , Bồ Đào Nha và Brazil thông qua lãnh sự quán Glasgow của họ. Không có tài liệu nào xác định chính xác ngày Mutter mua lại nhà máy chưng cất từ ​​Simpson. Mutter sẽ giới thiệu một số quy trình đổi mới cho nhà máy chưng cất trong nhiệm kỳ của mình và thậm chí đã chế tạo một con tàu hơi nước nhỏ bằng sắt để nhập khẩu lúa mạch và than từ đất liền và xuất khẩu rượu whisky sang Glasgow. Một chai 1850 Bowmore Single Malt đã được bán trong một cuộc đấu giá vào tháng 9 năm 2007 với giá 29.400 bảng Anh.

Nhà máy chưng cất bị đóng cửa vào năm 1915 cho đến khi nó được mua lại từ gia đình Mutter vào năm 1925 bởi JB Sheriff & Co. và vẫn thuộc quyền sở hữu của họ cho đến khi được mua lại bởi William Grigor & Son, Ltd. có trụ sở tại Inverness vào năm 1950.

Trong chiến tranh thế giới, Nhà máy chưng cất Bowmore đã ngừng sản xuất và đăng cai tổ chức bộ tư lệnh duyên hải RAF trong phần lớn thế chiến thứ hai , bộ tư lệnh duyên hải đã vận hành các thuyền bay từ Loch Indaal trong các nhiệm vụ tác chiến chống tàu ngầm .

Stanley P. Morrison và James Howat thành lập Stanley P. Morrison Ltd. vào năm 1951, và công ty này thành lập Morrison's Bowmore Distillery, Ltd. vào năm 1963 để tiếp quản Bowmore Distillery. Stanley P. Morrison qua đời vào năm 1971, và quyền kiểm soát công ty được giao cho Brian Morrison. Tên công ty đã thay đổi một chút, và sau khi tái cơ cấu nhỏ, nhà máy chưng cất hiện thuộc sở hữu của Morrison Bowmore Distillers Ltd. , công ty cuối cùng thuộc sở hữu của nhà sản xuất chưng cất Nhật Bản Suntory , sau khi họ tiếp quản Morrison Bowmore Distillers Ltd. trong năm 1994. Suntory trước đây đã từng là cổ đông của Morrison Bowmore trong vài năm.

BOWMORE