BRUICHLADDICH

Là một nhà máy chưng cất trên Rhinns của hòn đảo của Islay ở Scotland . Nhà máy chưng cất chủ yếu sản xuất rượu whisky Scotch mạch nha đơn , nhưng cũng cung cấp rượu gin thủ công . Nó thuộc sở hữu của Rémy Cointreau và là một trong chín nhà máy chưng cất đang hoạt động trên đảo.

GIỚI THIỆU VỀ BRUICHLADDICH

Bruichladdich được xây dựng vào năm 1881 bởi anh em nhà Harvey - William (32 tuổi), John (31 tuổi) và Robert (23 tuổi) - trên bờ hồ Loch Indaal , trên Rinns of Islay , phần cực tây của hòn đảo. Nhà Harveys là một gia đình rượu whisky thuộc triều đại đã sở hữu hai nhà máy chưng cất ở Glasgow từ năm 1770. Sử dụng tài sản thừa kế, ba anh em kết hợp tài năng của họ để xây dựng một nhà máy chưng cất thứ ba - Bruichladdich - do John, Robert thiết kế và được tài trợ bởi William và các thành viên khác trong gia đình. Vào thời điểm đó, nhà máy chưng cất là một thiết kế hiện đại không giống như các nhà máy chưng cất cũ hơn của Islay, vốn được phát triển từ các tòa nhà nông trại cũ. Nó được xây dựng từ đá từ bờ biển và có một bố cục rất hiệu quả, được xây dựng xung quanh một sân lớn, rộng rãi.

Bruichladdich được điều hành bởi William Harvey, sau một cuộc cãi vã với anh em của mình trước khi nhà máy chưng cất thậm chí hoàn thành, cho đến khi xảy ra hỏa hoạn vào ngày 8 tháng 4 năm 1933 và cái chết của ông vào năm 1936. Sau đó nó thuộc sở hữu của Associated Scottish Distilleries Ltd. Năm 1969. được Bruichladdich Proprietors Ltd bán cho Invergordon Distillers Ltd. Sau đó nó được Whyte và Mackay mua lại và vào năm 1994, nó bị ngừng hoạt động vì 'dư thừa theo yêu cầu'.

Sau đó, nhà máy chưng cất này được mua bởi một nhóm các nhà đầu tư tư nhân do Mark Reynier của Murray McDavid đứng đầu vào ngày 19 tháng 12 năm 2000. Jim McEwan, người đã làm việc tại nhà máy chưng cất Bowmore từ năm 15 tuổi, được thuê làm giám đốc sản xuất và nhà chưng cất chính. Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2001, toàn bộ nhà máy chưng cất đã được tháo dỡ và lắp ráp lại, với phong cách trang trí và thiết bị ban đầu của Victoria được giữ lại. Sau khi thoát khỏi hiện đại hóa, hầu hết các máy móc nguyên bản của Harvey vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Không có máy tính nào được sử dụng trong sản xuất với tất cả các quy trình được kiểm soát bởi một nhóm các nghệ nhân lành nghề, những người truyền thông tin bằng miệng và phần lớn đo lường tiến độ bằng cách sử dụng que thăm và các thiết bị tuyển nổi đơn giản.

BRUICHLADDICH