CRAIGELLACHIE

Là một nhà máy chưng cất rượu whisky Scotch mạch nha đơn ở Aberlour, Banffshire gần làng Craigellachie ở trung tâm khu vực sản xuất rượu whisky Speyside của Scotland. Cái tên Craigellachie có nghĩa là 'đồi đá' và dùng để chỉ vách đá nhìn ra Spey đối diện với nhà máy chưng cất Macallan.

GIỚI THIỆU VỀ CRAIGELLACHIE

Bacardi vận hành nhà máy chưng cất thông qua công ty con Dewar & Sons. Dewar & Sons cũng điều khiển Royal BracklaAberfeldyAultmore và MacduffNhà máy chưng cất Craigellachie được xây dựng vào năm 1891 bởi Craigellachie Distillery Co. Limited, một nhóm các nhà pha chế và thương nhân do Alexander Edward lãnh đạo. Hai năm sau, nó được thành lập như một công ty hữu hạn và vào năm 1896, nó được tái thiết thành Craigellachie-Glenlivet Distillery Ltd.

Trong những năm sau đó, quyền sở hữu được chuyển cho Peter Mackie (năm 1916). Việc chuyển đến SMD đánh dấu sự khởi đầu của thời kỳ ổn định đối với Craigellachie, ngoại trừ một cuộc tái thiết vào năm 1964-65 trong đó số lượng tĩnh vật trong nồi được tăng gấp đôi, tương đối ít xảy ra ở nhà máy chưng cất. Năm 1998, nó được bán cho John Dewar & Sons.

Trong suốt lịch sử của mình, nhà máy chưng cất này chỉ phát hành một số ít các chai đóng chai chính thức. Sản phẩm của nhà máy chưng cất hiện chủ yếu được sử dụng cho rượu whisky pha trộn của Dewar.

CRAIGELLACHIE