LAPHROAIG

Laphroaig là một Islay single malt Scotch whisky chưng cất . Nó được đặt tên theo khu vực đất ở đầu hồ Loch Laphroaig trên bờ biển phía nam của đảo Islay. Tên của nhà máy chưng cất liên quan đến một địa danh trên bờ biển phía đông của Islay, "Pròaig", một lần nữa được đề xuất là có nghĩa là "vịnh rộng".

GIỚI THIỆU VỀ RƯỢU LAPHROAIG

Laphroaig là một Islay single malt Scotch whisky chưng cất. Nó được đặt tên theo khu vực đất ở đầu hồ Loch Laphroaig trên bờ biển phía nam của đảo Islay. Tên của nhà máy chưng cất liên quan đến một địa danh trên bờ biển phía đông của Islay, "Pròaig", một lần nữa được đề xuất là có nghĩa là "vịnh rộng".

Nhà máy chưng cất Laphroaig được Donald và Alexander Johnston thành lập năm 1815. Các Johnstons thành lập Laphroaig đến từ Gia tộc Donald và có khả năng đến từ chi nhánh MacIain of Ardnamurchan của gia tộc. Gia đình đặt tên của họ thành Johnston. Thành viên cuối cùng của gia đình Johnston điều hành nhà máy chưng cất là Ian Hunter, cháu trai của Sandy Johnston, người mất con vào năm 1954 và để lại nhà máy chưng cất cho một trong những người quản lý của mình, Bessie Williamson .

Nhà máy chưng cất này đã được bán cho Long John International, một nhà sản xuất chưng cất của Scotland vào những năm 1960. Năm 1973, Long John International và nhà máy chưng cất được Whitbread mua lại. Năm 1989, nhà máy chưng cất được Whitbread bán để trở thành một phần của Allied Domecq. Thương hiệu này lần lượt được Fortune Brands mua lại vào năm 2005, là một trong những thương hiệu bị Pernod Ricard thoái vốn để nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý đối với việc tiếp quản Allied Domecq. Sau đó, Fortune Brands đã chia tách các dòng sản phẩm kinh doanh của mình vào năm 2011, thành lập công ty kinh doanh rượu mạnh thành Beam Inc. Beam sau đó được Suntory Holdings mua lại vào tháng 4 năm 2014.

Laphroaig là loại rượu whisky duy nhất mang bảo chứng hoàng gia của hoàng tử xứ Wales , được trao tặng trực tiếp trong một chuyến thăm nhà máy chưng cất vào năm 1994. Nhà máy chưng cất xác định Charles bằng tước hiệu Công tước Rothesay , khi ông được công nhận Ở Scotland. Cậu bé 15 tuổi được cho là loại rượu whisky Scotch yêu thích của hoàng tử.

LAPHROAIG