MACALLAN

Là một nhà máy chưng cất rượu whisky Scotch mạch nha đơn ở Craigellachie , Moray , Scotland. Macallan Distillers Ltd là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Edrington , đã mua thương hiệu từ Highland Distillers vào năm 1999.

GIỚI THIỆU VỀ MACALLAN

Bắt đầu từ năm 1824, khi mà nông dân lành nghề Alexander Reid bắt đầu được công nhận và cho phép sản xuất rượu tại quê nhà Elchies, Macallan. Nhà máy chưng cất rượu đầu tiên cũng ra đời từ đây, có thể nói Macallan chính là cái nôi sáng tạo ra thương hiệu rượu Whisky trứ danh này.

Những chai Macallan với hương vị thanh lịch sang trọng đã khiến cho thương hiệu rượu ngoại này luôn nổi bật và chiếm giữ vị trí cao trong lòng những thực khách đam mê thưởng thức trên toàn thế giới. Được mệnh danh là loại Single Malt Whisky tuyệt vời nhất, Macallan chính là chuẩn mực để đánh giá các loại Whisky mới khác hiện nay.

Vốn dĩ Macallan nổi tiếng với cánh đồng lúa mạch vàng óng cùng những điền trang ngàn mẫu. Chỉ từ những chai rượu đầu tiên được sản xuất từ số lúa mạch còn dư thừa. Nền móng cho một thương hiệu rượu trứ danh đã hình thành và dần phát triển lớn mạnh…

Sự hoàn hảo của những chai Macallan không chỉ đến từ sự tận tụy và nhiệt huyết của các nghệ nhân tài giỏi lành nghề mà còn hơn thế nữa.

  • Thánh địa Macallan tại quê nhà: Những cánh đồng lúa mì bát ngát tại Macallan là vùng đất được mệnh danh “thánh địa” khi không chỉ có khí hậu mà còn đất đai cực kì tốt. Bạn có lẽ sẽ bất ngờ khi biết căn nhà thời vua Jim đệ nhất (phía đông Elchies) được sử dụng làm hầm ủ rượu. Nhiệt độ cũng như độ ẩm của nơi này khiến cho rượu được lên men tốt nhất.
  • Những cột chưng cất rượu chất lượng: Chúng được làm bằng đồng với hình dạng đặc trưng đó chính là dáng tròn với cổ bầu hình con ngỗng. Điều này giúp cho hương vị rượu trở nên bí ẩn, tinh tế và độc đáo chỉ có ở riêng Macallan.
  • Chỉ chiết 16% rượu tinh túy: Phần ngon nhất sẽ được chiết ra cẩn thận từ các cột đồng rồi đem ủ trong thùng gỗ sồi lâu năm để tăng chất lượng rượu.
  • Thùng gỗ sồi: Chúng được sản xuất thủ công và chọn lọc vô cùng kỹ càng. Đặc biệt hơn nữa, thùng gỗ sồi Macallan phải là thùng đã từng được dùng để ủ các loại rượu khác. Điều này được cho là làm hương vị rượu trở nên đậm đà hơn.
  • Luôn giữ màu sắc tự nhiên: Màu của những giọt rượu Macallan đến từ caramel và nhựa gỗ sồi. Chúng có màu vàng hổ phách đặc trưng và luôn được gìn giữ không bị thay đổi trong suốt mấy trăm năm hình thành và phát triển thương hiệu.
  • Chất lượng hương vị luôn được giám sát: Những thùng rượu Macallan luôn được kiểm tra và để mắt trong suốt quá trình ngâm ủ. Chai Macallan ngon nhất đảm bảo sẽ được xuất xưởng đúng thời điểm và giai đoạn chín mùi.

MACALLAN