TEELING

Là một nhà máy chưng cất rượu whisky Ailen được thành lập tại Dublin vào năm 2015 bởi Công ty Teeling Whisky. Đây là nhà máy chưng cất rượu whisky mới đầu tiên được mở tại Dublin, từng là thủ đô chưng cất rượu whisky thế giới, trong hơn 125 năm.

GIỚI THIỆU VỀ TEELING  

Nhà máy chưng cất rượu Dublin ban đầu cuối cùng đã đóng cửa vào năm 1976, đây là nhà máy chưng cất rượu whisky đầu tiên hoạt động ở Dublin, từng là nơi có ít nhất 37 nhà máy chưng cất, trong gần 40 năm.

Nhà máy chưng cất được thành lập bởi Jack và Stephen Teeling, người mà cha John Teeling đã thành lập nhà máy chưng cất Cooley độc quyền vào năm 1987. Nó nằm ở khu vực Liberties của Dublin, gần nơi Walter Teeling, tổ tiên của gia đình. thành lập một nhà máy chưng cất trên đường Marrowbone vào năm 1782. Biểu tượng của thương hiệu, một con chim phượng hoàng bay lên từ một cái bình vẫn còn , tượng trưng cho sự tái lập của thương hiệu rượu whisky Teeling.

Năm 1782, Walter Teeling thành lập một nhà máy chưng cất trên Ngõ Marrowbone của Dublin, trong khu vực Liberties của Dublin, lúc đó là trung tâm chưng cất được mệnh danh là "tam giác vàng" do số lượng nhà máy chưng cất nằm trong khu vực. Mặc dù bây giờ đã biến mất từ ​​lâu, một số nhà máy chưng cất ở khu vực Liberties vào thời điểm đó vẫn hoạt động rất lớn, với nhà máy chưng cất Thomas Street của George Roe có thể là nhà máy chưng cất lớn nhất thế giới vào thời kỳ đỉnh cao.

Cuối cùng, nhà máy chưng cất Teeling đã được mua bởi một công ty lân cận lớn hơn, William Jameson & Co. , cũng có trụ sở trên phố Marrowbone. Tuy nhiên, nhà máy chưng cất của William Jameson, được điều hành bởi những người họ hàng của John Jameson nổi tiếng hơn , sau đó đóng cửa vào năm 1923, giống như nhiều nhà máy chưng cất của Ireland, gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng vào đầu thế kỷ 20.

TEELING