BALVENIE

Balvenie là một trong những thương hiệu whisky mạch nha đơn cất được chế tác bởi bậc thầy pha chế David C. Stewart MBE. Mỗi dòng Balvenie đều có sự khác biệt, độc đáo riêng, nhưng tất cả đều phong phú, sang trọng, mịn màng và được củng cố bởi hương vị mật ong đặc biệt. Mùi vị đặc biệt đó nay đã được tổng hợp và chờ bạn trải nghiệm tại Rượu Tường Vy hãy cùng chúng tôi thưởng thức ngay nhé.

GIỚI THIỆU VỀ BALVENIE

Sau khoảng hai mươi năm, Grant rời bỏ công việc của mình tại nhà máy chưng cất Mortlach và mua một cánh đồng gần lâu đài Balvenie. Sau đó, ông lập kế hoạch cho nhà máy chưng cất của mình, và viên đá nền tảng được đặt vào mùa thu năm 1886.

Grant vẫn hoạt động trong công ty cho đến khi ông qua đời vào năm 1923 ở tuổi 83.

Vào đầu năm 1892, công việc bắt đầu chuyển đổi một lâu đài thế kỷ 18 (Ngôi nhà mới Balvenie) thành một nhà máy chưng cất. Tòa nhà mất mười lăm tháng để hoàn thành, và vào ngày 1 tháng 5 năm 1893, lần chưng cất đầu tiên diễn ra tại nhà máy chưng cất Balvenie.

David Stewart MBE, Thạc sĩ mạch nha của Balvenie, là một trong những chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất trong ngành và bắt đầu làm việc với William Grant & Sons vào năm 1962. Ông có lẽ nổi tiếng nhất vì là người đầu tiên tạo ra quy trình mà sau này được gọi là hoàn thiện gỗ, quy trình theo đó rượu whisky được trưởng thành trong một loại thùng, chẳng hạn như thùng Bourbon, sau đó được chuyển sang loại thùng thứ hai (chẳng hạn như rượu Sherry , Port hoặc Rum) dẫn đến hương vị cuối cùng của rượu whisky có độ sâu và phức tạp hơn. Anh ấy đã nhận được MBE của mình từ nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 5 tháng 7 năm 2016 để phục vụ cho ngành công nghiệp rượu Scotch Whisky.

BALVENIE