GLENALLACHIE

Là một nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha trên Speyside tại Aberlour được thành lập vào năm 1967, nằm dưới chân núi Ben Rinnes. Trước đây, nhà máy chưng cất chủ yếu sản xuất rượu whisky để pha trộn tuy nhiên sau đó đã được khởi động lại như một nhà máy chưng cất nổi tiếng với các dòng rượu mạch nha đơn.

GIỚI THIỆU VỀ GLENALLACHIE

Vào tháng 7 năm 2017, có thông báo rằng Chivas Brothers đã đồng ý bán GlenAllachie cho cựu giám đốc điều hành BenRiach Billy Walker, Trisha Savage và cựu nhà chưng cất Inver House MD Graham Stevenson, những người đã cùng nhau thành lập công ty nhà chưng cất GlenAllachie. Hiện đây là một trong số ít nhà máy chưng cất do Scotland sở hữu và quản lý độc lập.

Nhà máy chưng cất GlenAllachie được xây dựng vào năm 1967 bởi Mackinlay McPherson . Nó được Invergordon Distillers mua và đóng băng vào năm 1985. Họ bán nó cho Campbell Distillers vào năm 1989, người đã khởi động lại nhà máy chưng cất. Vào năm 2017, nhà máy chưng cất đã được bán cho Billy Walker, Graham Stevenson và Trisha Savage, những người cùng nhau thành lập The GlenAllachie Distillers Company Limited, cùng với hai nhãn hiệu rượu whisky Scotch pha trộn - White Heather và MacNair's.

GLENALLACHIE