HALICO

Công ty Cổ phần Rượu và Nước giải khát Hà Nội - HALICO tiền thân là nhà máy rượu Hà Nội do hãng rượu Fontaine của Pháp xây dựng từ năm 1898, đây là nhà máy lớn nhất trong 5 nhà máy được xây dựng ở khu vực Đông Dương thời bấy giờ.

KHÁM PHÁ THƯƠNG HIỆU HALICO

Công ty Cổ phần Rượu và Nước giải khát Hà Nội - HALICO tiền thân là nhà máy rượu Hà Nội do hãng rượu Fontaine của Pháp xây dựng từ năm 1898, đây là nhà máy lớn nhất trong 5 nhà máy được xây dựng ở khu vực Đông Dương thời bấy giờ.

Sau nhiều thăng trầm lịch sử, nhà máy rượu năm xưa đã đổi tên thành Halico và những sản phẩm như lúa mới, nếp mới hay Vodka Hà Nội đã tạo nên thương hiệu cho Công ty.

Từng có giai đoạn Halico chiếm đa số thị phần tiêu thụ rượu tại phía Bắc, kết quả kinh doanh những năm trước 2010 cũng rất khả quan. Công ty này thậm chí từng được đánh giá là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh, với mức tăng bình quân 25% mỗi năm.

Qua 120 năm hình thành, xây dựng và phát triển, HALICO ngày nay là doanh nghiệp sản xuất rượu uy tín, lớn nhất Việt Nam với các nhãn rượu nổi tiếng được nhiều người tiêu dùng trong nước và quốc tế yêu thích.

Quy trình sản xuất

Lên men từ gạo Việt Nam cùng giống men thuần khiết và công nghệ chưng cất tối ưu qua hệ thống chưng cất 8 tháp, mỗi sản phẩm từ Halico đều là những sản phẩm tinh khiết, thuần túy và đậm đà.

Để đảm bảo chất lượng, cung ứng đủ sản phẩm cho thị trường, HALICO đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất của thế giới.

  • Hệ thống chưng cất 8 tháp: Được các chuyên gia đánh giá là hệ thống hiện đại nhất Đông Nam Á, cho chất lượng rượu đạt độ tinh khiết cao nhất.
  • Silo chứa nguyên liệu đầu vào
  • Hệ thống dây chuyền tự động của Krones (Đức): Dây chuyền hoàn toàn tự động từ khâu rửa chai, chiết rót, dán nhãn, đóng thùng hoàn thiện sản phẩm với tốc độ 26.0000 chai/giờ.

Thành tựu

Một trong những sự kiện gây tiếng vang lớn nhất của Halico là vào năm 2011, Công ty Cổ phần Cồn Rượu Hà Nội đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với Tập đoàn Diageo (Vương quốc Anh) – một trong những tập đoàn đồ uống lớn trên thế giới.

Được biết, Diageo đã chi ra gần 2.000 tỷ đồng để sở hữu 45,5% cổ phần Halico. Phần vốn còn lại thuộc sở hữu của Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) và một số cổ đông cá nhân. Như vậy, vốn hóa Halico xác định theo mức giá Diageo đặt mua vào khoảng 4.300 tỷ đồng.

Để xứng tầm với lịch sử hơn 120 năm hình thành và phát triển, Halico vinh dự là Nhà máy duy nhất trong ngành đồ uống Việt Nam được Bác Hồ hai lần về thăm. Thương hiệu luôn phấn đấu để trở thành doanh nghiệp sản xuất rượu đầu tiên của Việt  Nam gắn liền với sự phát triển trường tồn của đất nước và là cánh chim đầu đàn dẫn dắt ngành rượu Việt Nam vươn ra thế giới. 

Về Rượu Tường Vy

Rượu Tường Vy là địa chỉ uy tín, chất lượng trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối rượu ngoại và đồ uống có cồn cao cấp tại thị trường TP. HCM. Được thành lập từ năm 2017, với nền tảng là kiến thức, sự trải nghiệm, lòng nhiệt thành và tiêu chí mang lại những sản phẩm rượu Whisky, rượu Vang cao cấp tới khách hàng với giá cả phải chăng, dễ tiếp cận. Đến với Rượu Tường Vy, quý khách có cơ hội tham quan, mua sắm các sản phầm đồ uống có cồn cao cấp với hơn một ngàn sản phẩm có sẵn tại Showroom. Với sự tư vấn chân tình, giao hàng nhanh chóng, cam kết về chất lượng và giá thành, Rượu Tường Vy sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất với quý khách hàng, đối tác khi được trao cơ hội phục vụ.

Thông tin liên hệ

  • Showroom: 168 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: 8:30 - 21:00
  • Hotline/zalo: 082 379 3579
  • Website: www.ruoutuongvy.com
  • Email: ruoutuongvy@gmail.com

HALICO