OUZO

Ouzo là một loại rượu có hương vị hồi được sản xuất từ ​​hèm nho (tàn dư của quá trình làm rượu vang). Nó chỉ có thể được sản xuất ở Hy Lạp và đảo Síp (Cyprus) và có thể bao gồm các loại gia vị khác ngoài cây hồi.

THƯƠNG HIỆU OUZO

Ouzo là một loại rượu có hương vị hồi được sản xuất từ ​​hèm nho (tàn dư của quá trình làm rượu vang). Nó chỉ có thể được sản xuất ở Hy Lạp và đảo Síp (Cyprus) và có thể bao gồm các loại gia vị khác ngoài cây hồi. 

Có thể nói không có đồ uống nào khác mang tính độc đáo của Hy Lạp hoặc có mối liên hệ chặt chẽ với một nền văn hóa như của Hy Lạp như Ouzo. Người Hy Lạp uống nhiều rượu Ouzo nhất và Ouzeries (quán bar Ouzo) thường phục vụ Ouzo cùng với các món khai vị gọi là Meze.

Thường được uống riêng hoặc pha loãng nhẹ nhàng, Ouzo có hương vị hồi (cam thảo đen) rất nồng mà cần một chút thời gian để làm quen. Nó cũng là một loại rượu mạnh không dành cho người yếu tim.

Ouzo được tạo ra như thế nào ?

Ouzo truyền thống được chưng cất trong các bình chưng cất đồng và được tạo hương vị bằng hạt hồi. Các loại gia vị khác như bạch đậu khấu, quế, đinh hương, ngò gai, hành tây, bạc hà và cây cao su cũng có thể được sử dụng trong công thức của một nhà máy chưng cất. Luật pháp Hy Lạp quy định rằng sản phẩm chưng cất cuối cùng phải chứa ít nhất 20% men Ouzo ban đầu và được đóng chai ít nhất là 37,5% cồn theo thể tích (ABV, 75 proof).

Hầu hết Ouzo có nồng độ cồn khoảng 80 proof. Mặc dù điều đó dường như nhẹ nhàng so với rượu whiskey và rượu rum có nồng độ cồn cao, Ouzo vẫn mạnh mẽ và nồng nàn.

Ouzo lần đầu tiên được chưng cất thương mại vào năm 1856. Đây là sản phẩm độc quyền của Hy Lạp và Síp. Năm 2006, chính phủ Hy Lạp đã giành quyền độc quyền sử dụng tên sản phẩm Ouzo. Nó được bảo vệ bởi một vùng địa lý PGI (Chỉ dẫn Địa lý Bảo vệ) và một PDO (Chỉ dẫn Nguồn gốc Bảo vệ) được công nhận bởi Liên minh Châu Âu. Hòn đảo Lesvos (Mytilini) tự hào là trung tâm sản xuất Ouzo, chiếm 50% tổng sản lượng Ouzo của đất nước từ 17 nhà máy chưng cất. Nó nổi tiếng với một số loại Ouzo ngon nhất của Hy Lạp. Các công thức để chưng cất Ouzo có thể tương tự nhau, tuy nhiên, hầu hết đều là những bí mật gia đình được bảo vệ chặt chẽ.

Cách thưởng thức Ouzo

Ouzo thường được phục vụ nguyên chất, không đá và thường được đựng trong một ly cao và thon gọi là kanoakia (tương tự như ly highball). Người Hy Lạp có thể thêm nước đá để làm mềm hương vị nhưng việc đó sẽ khiến cho chất lỏng trở thành màu trắng đục, tạo ra những tinh thể không đẹp trên bề mặt đồ uống của bạn.

Hầu hết người Hy Lạp sẽ phản đối ý tưởng Ouzo được pha trộn với bất cứ thứ gì ngoài nước. Nếu bạn muốn làm nhạt đi hương vị, bạn có thể thêm nước, nước chanh, lá bạc hà và mật ong để tạo ra nước chanh Ouzo. Ở những nơi khác trên thế giới, Ouzo đôi khi được sử dụng như một phần của các loại cocktail hoặc làm thay thế cho các loại rượu có hương vị hạt hồi khác.

Khi uống Ouzo, lời chúc thông thường là "stin uyeia sou" (sten ee-YEE-ah soo), nghĩa là "cho sức khỏe của bạn!"

Các sản phẩm Ouzo có mặt tại Cửa hàng Rượu Tường Vy
Rượu Gin Hy Lạp Ouzo Mitilini
Rượu Liqueur Hy Lạp Ouzo 12

Về Rượu Tường Vy

Rượu Tường Vy là địa chỉ uy tín, chất lượng trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối rượu ngoại và đồ uống có cồn cao cấp tại thị trường TP. HCM. Được thành lập từ năm 2017, với nền tảng là kiến thức, sự trải nghiệm, lòng nhiệt thành và tiêu chí mang lại những sản phẩm rượu Whisky, rượu Vang cao cấp tới khách hàng với giá cả phải chăng, dễ tiếp cận. Đến với Rượu Tường Vy, quý khách có cơ hội tham quan, mua sắm các sản phầm đồ uống có cồn cao cấp với hơn một ngàn sản phẩm có sẵn tại Showroom. Với sự tư vấn chân tình, giao hàng nhanh chóng, cam kết về chất lượng và giá thành, Rượu Tường Vy sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất với quý khách hàng, đối tác khi được trao cơ hội phục vụ.

Thông tin liên hệ:

Showroom: 168 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: 8:30 - 21:00

Hotline/zalo: 082 379 3579

Website: www.ruoutuongvy.com

Email: ruoutuongvy@gmail.com

OUZO