STOLICHNAYA

Stolichnaya (đọc là Stow-Leech-Na-Ya), được biết đến nhiều hơn với tên gọi Stoli, là một chai rượu quen thuộc trên kệ của các cửa hàng rượu và là một trong những thương hiệu rượu bán chạy nhất thế giới. Nhưng loại rượu trong suốt này còn nhiều điều thú vị hơn vẻ bề ngoài - như một vụ án mạng bí ẩn, di sản Nga hoặc không phải Nga, và quá khứ lắm màu sắc với cộng đồng LGBTQ+.

KHÁM PHÁ THƯƠNG HIỆU STOLICHNAYA

Stolichnaya (đọc là Stow-Leech-Na-Ya), được biết đến nhiều hơn với tên gọi Stoli, là một chai rượu quen thuộc trên kệ của các cửa hàng rượu và là một trong những thương hiệu rượu bán chạy nhất thế giới.

Nhưng loại rượu trong suốt này còn nhiều điều thú vị hơn vẻ bề ngoài - như một vụ án mạng bí ẩn, di sản Nga hoặc không phải Nga, và quá khứ lắm màu sắc với cộng đồng LGBTQ+.

Lịch sử

Tên chính thức là Stolichnaya cho đến tháng 3 năm 2022, Stoli có mối quan hệ phức tạp với Nga: Nó bắt nguồn từ vodka sản xuất bởi nhà nước Nga vào khoảng đầu thế kỷ và được đăng ký thương hiệu tại Liên Xô cũ vào năm 1938. Nhưng từ năm 2000, nó đã được sản xuất tại Latvia khi chủ sở hữu - tỷ phú Yuri Shefler bị trục xuất khỏi Nga vì phát biểu công khai chống lại Vladimir Putin. Công ty đã hoàn toàn tái thương hiệu thành Stoli để tránh nhầm lẫn về nguồn gốc Nga của nó sau cuộc xâm lược Ukraine năm 2022.

Hương vị

Vodka này bắt đầu với vị ngọt nhẹ từ ngũ cốc, có lẽ là từ lúa mì, và sau đó phát triển thành vị thảo mộc, cay nồng từ lúa mạch đen trong công thức. Hương vị và cảm giác nặng nề dễ chịu của nó bao phủ toàn bộ lưỡi và hòa quyện tốt với các món ăn đậm đà. Khi được làm lạnh và uống trực tiếp, nó là sự kết hợp hoàn hảo với nhiều món ăn Đông Âu, đặc biệt là trứng cá muối và cá hun khói.

Sự thật thú vị

Stoli là nhà sản xuất vodka đầu tiên tạo ra và phát hành các phiên bản có hương vị trên toàn cầu vào năm 1962 (có lẽ đã bị lu mờ trong tin tức bởi các sự kiện khác vào thời điểm đó, chẳng hạn như cuộc Khủng hoảng Tên lửa Cuba và John Glenn bay quanh mặt trăng). Những hương vị đầu tiên là Mật ong & Thảo mộc và Tiêu.

Người sáng lập công ty mẹ của Stoli có thể đã bị gài bẫy tội giết người bởi Putin

SPI Group, công ty mẹ của Stolichnaya, được mua lại vào năm 1999 bởi tỷ phú Nga Yuri Shefler. Shefler đã gặp nhiều rắc rối với chính phủ Nga và Vladimir Putin, dẫn đến việc ông phải rời bỏ vị trí của mình tại SPI Group. Một trong những cáo buộc có thể là bịa đặt là Shefler từng đe dọa giết cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Nga.

Cộng đồng LGBTQ từng tẩy chay Stoli do nhầm lẫn

Vào năm 2013, sau khi Vladimir Putin thông qua luật “tuyên truyền đồng tính” nhằm hạn chế sự hiện diện của lối sống LGBTQ, cộng đồng này đã phản ứng bằng cách tẩy chay các sản phẩm của Nga.

Stoli bị tẩy chay nhầm do nhiều người nghĩ rằng đây là sản phẩm của Nga, trong khi thực tế nó được sản xuất ở Latvia và thuộc sở hữu của Yuri Shefler, một người luôn đối đầu với Putin.

Stoli là một loại vodka có cá tính riêng. Trong khi nhiều loại vodka khác ưu tiên hương vị trung tính, nhạt nhòa, thì hương vị của Stoli lại nổi bật, dù được uống trực tiếp hay pha chế trong các loại cocktail khác nhau.

 

Về Rượu Tường Vy

Rượu Tường Vy là địa chỉ uy tín, chất lượng trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối rượu ngoại và đồ uống có cồn cao cấp tại thị trường TP. HCM. Được thành lập từ năm 2017, với nền tảng là kiến thức, sự trải nghiệm, lòng nhiệt thành và tiêu chí mang lại những sản phẩm rượu Whisky, rượu Vang cao cấp tới khách hàng với giá cả phải chăng, dễ tiếp cận. Đến với Rượu Tường Vy, quý khách có cơ hội tham quan, mua sắm các sản phầm đồ uống có cồn cao cấp với hơn một ngàn sản phẩm có sẵn tại Showroom. Với sự tư vấn chân tình, giao hàng nhanh chóng, cam kết về chất lượng và giá thành, Rượu Tường Vy sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất với quý khách hàng, đối tác khi được trao cơ hội phục vụ.

Thông tin liên hệ

  • Showroom: 168 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: 8:30 - 21:00
  • Hotline/zalo: 082 379 3579
  • Website: www.ruoutuongvy.com
  • Email: ruoutuongvy@gmail.com

 

STOLICHNAYA