GLEN GRANT

Glen Grant là một nhà máy chưng cất được thành lập vào năm 1840 tại Rothes , Speyside , chuyên sản xuất rượu whisky Scotch mạch nha đơn. Trước đây thuộc sở hữu của Chivas Brothers Ltd , nổi tiếng với rượu whisky pha trộn Chivas Regal , Glen Grant đã được mua bởi công ty Campari Group của Ý vào tháng 12 năm 2005.

GIỚI THIỆU VỀ GLEN GRANT

Glen Grant được thành lập vào năm 1840, bởi hai anh em John và James Grant, hai cựu nhà sản xuất chưng cất bất hợp pháp và buôn lậu đã quyết định lấy giấy phép. Với biển và cảng Garmouth gần đó , sông Spey ở dưới chân và vùng đồng bằng trồng lúa mạch gần đó, tất cả các thành phần cơ bản của rượu whisky mạch nha đều nằm trong tầm tay. Lần này nhà máy chưng cất là hợp pháp.

Đến năm 1872, những người sáng lập Glen Grant Distillery đã qua đời. James 'The Major' Grant, sinh năm 1847, luôn quan tâm sâu sắc đến nhà máy chưng cất rượu và được thừa kế công việc kinh doanh và danh hiệu 'Glengrant' từ người chú John Grant, anh đã chứng tỏ mình là người kế vị xứng đáng.

Những câu chuyện về 'The Major' rất nhiều. Một nhà đổi mới huyền thoại, nhà xã hội và du lịch, anh ấy sống theo các quy tắc của riêng mình và đặt ra các tiêu chuẩn của riêng mình. Những ý tưởng mới khiến anh thích thú và anh không ngại khám phá chúng. Ông là người đầu tiên ở Cao nguyên sở hữu ô tô. Glen Grant là nhà máy chưng cất đầu tiên có đèn điện. Và ông đã giới thiệu những tấm tĩnh và bộ lọc thanh mảnh cao tạo ra hương vị mạch nha tươi và màu sắc trong trẻo đặc trưng cho rượu whisky Glen Grant cho đến ngày nay.

Năm 1931, Thiếu tá Grant, người cuối cùng của Glengrant, qua đời, sống sót bởi ba cô con gái của mình và một nhà máy chưng cất đã trở thành một trong những nhà máy nổi tiếng nhất thế giới. Douglas MacKessack, cháu trai của ông, sẽ trở thành người kế vị ông.

Năm 1972, Glenlivet và Glen Grant Distilleries Ltd hợp nhất với mối quan tâm pha trộn của Hill, Thomson and Co.Ltd và Longmorn Distilleries Ltd để trở thành The Glenlivet Distillers Ltd. Courage Ltd, công ty sản xuất bia và Suntory Ltd, công ty chưng cất của Nhật Bản.

Năm 2006, Campari mua lại Glen Grant, loại rượu whisky duy nhất của họ, khi Allied Domecq được Pernod Ricard mua lại . Cho đến ngày nay, Glen Grant vẫn tiếp tục là một trong những loại mạch nha đơn bán chạy nhất trên toàn thế giới.

GLEN GRANT