GLENFIDDICH

Glenfiddich là thương hiệu đã giành nhiều giải thưởng nhất về whisky trên khắp cả thế giới. Nhà máy chưng cất rượu Glenfiddich là nhà máy chưng cất mạch nha đơn cất tại Speyside, Scotland, thuộc sở hữu của William Grant & Sons tại Dufftown , Scotland.

GIỚI THIỆU VỀ GLENFIDDICH

Glenfiddich có nghĩa là ‘Thung lũng hươu’ trong tiếng Gaelic cổ , do đó ‘đầu hươu’ cũng là hình ảnh biểu tượng của Glenfiddich không chỉ là dòng whisky mạch nha đơn cất bán chạy nhất thế giới, nó còn là dòng whisky đem đến cho thế giới những điều thú vị của mạch nha đơn cất . Hơn tất cả, thành công của Glenfiddich đến từ thực tế , đây là dòng whisky mạch nha ‘dễ tiếp cận’ , dễ uống nhất, & có thể thưởng thức tại bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Người sáng lập của William Grant & Sons có một tuổi thơ êm đềm. William Grant (1839 – 1923) là một hậu duệ trẻ của nhà Grant, sinh ra và lớn lên ở Dufftown – một thị trấn giàu truyền thống cả về tôn giáo, chính trị và chế tác rượu. Từ năm bảy tuổi, ông đã tỏ ra cực kì tháo vát khi hỗ trợ chăn dắt đàn gia súc của gia đình, học việc ở các xưởng thủ công… mặc dù vẫn được ăn học đầy đủ.

Sự nghiệp của William cất bước khi ông bắt đầu trở thành nhân viên sổ sách của một xưởng chưng cất tại Dufftown, nơi ông học được cách yêu những giọt “nước có lửa” hay chính xác hơn là “phép màu” đã tạo ra chúng. Với quyết tâm tạo ra loại Whisky của riêng mình, trong suốt 20 năm làm việc, ông dành dụm và học tập liên tục để tích lũy vốn. 

Vào năm 1886, William rời công việc đang có, mua đất đai, máy móc và bắt đầu xây dựng Glenfiddich với sự trợ giúp của vợ và 9 người con. Thứ Whisky ông tạo ra là một trong những đại diện đầu tiên của Whisky mạch nha đơn cất, vốn không hề phổ biến trong giai đoạn đó. Ông đặt tên công ty là William Grant & Sons, một sự ghi nhận đối với sự đóng góp của 9 người con, đồng thời cũng là sự gửi gắm ý nguyện các hậu duệ sẽ nối tiếp đam mê của mình.

GLENFIDDICH