KILKERRAN

Là một trung tâm sản xuất rượu whisky Scotch lâu đời ở Campbeltown , Argyll & Bute , đóng cửa vào năm 1925. Năm 2000, nhà máy được quy hoạch lại hoàn toàn thành nhà máy chưng cất Scotland mới đầu tiên của thiên niên kỷ. Các mạch nha đơn của nhà máy được đóng chai dưới tên Kilkerran.

GIỚI THIỆU VỀ KILKERRAN

Nhà máy chưng cất được thành lập vào năm 1872 bởi William Mitchell và hoàn thành vào năm 1873. Ngay sau khi hoàn thành vào năm 1873, một cơn bão đã đánh bay mái nhà của nhà máy chưng cất.

Mitchell trước đây đã tham gia vào nhà máy chưng cất Springbank nhưng sau một cuộc cãi vã với anh trai John, người mà anh ta sở hữu Springbank, lần đầu tiên anh ta tham gia cùng những người anh em khác của mình tại nhà máy chưng cất Reichlachan trước khi tự mình mạo hiểm.

Năm 1919, nhà máy chưng cất đã được bán do suy thoái kinh tế sau chiến tranh ảnh hưởng nặng nề đến tất cả các nhà máy chưng cất trong vùng Campbeltown . Nó đã được bán đấu giá một lần nữa vào năm 1923 và được bán với giá 350 bảng Anh (tương đương 20,100 bảng Anh vào năm 2019) vào năm 1924 và đến năm 1925 thì ngừng sản xuất với toàn bộ số hàng còn lại được bán hết.

Sau khi được sử dụng làm súng trường, nỗ lực mở lại nhà máy chưng cất của Sir Maurice Bloch, người cùng với anh trai mình, cũng sở hữu nhà máy chưng cất Glen Scotia , đã thất bại do Chiến tranh thế giới thứ hai cũng như nỗ lực thứ hai của Campbell Henderson Ltd. Những năm 1950.

KILKERRAN