THE FAMOUS GROUSE

The Famous Grouse là một thương hiệu rượu whisky pha trộn của Scotch , được sản xuất lần đầu tiên bởi Matthew Gloag & Son vào năm 1896, và hiện do Tập đoàn Edrington sản xuất và sở hữu.

GIỚI THIỆU VỀ THE FAMOUS GROUSE

Các loại whisky mạch nha đơn được sử dụng trong pha trộn The Famous Grouse bao gồm Highland Park thuộc sở hữu của Edrington và The Macallan.

Đây là nhãn hiệu rượu whisky bán chạy nhất ở Scotland kể từ năm 1980. Là một loại rượu whisky scotch pha trộn giá tiêu chuẩn, các đối thủ cạnh tranh chính của nó tại thị trường quê nhà là Bell's , Teacher's và Grant's . Phần lớn doanh số của nó ở Vương quốc Anh là trong thời gian giáng sinh.

Matthew Gloag là một người bán tạp hóa và buôn rượu ở số 22 phố Atholl, Perth, Scotland. Gloag ban đầu chuyên về rượu vang nhập khẩu từ Pháp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Khi Nữ hoàng Victoria đến thăm Perth vào năm 1842, ông được mời cung cấp rượu cho bữa tiệc hoàng gia.

Năm 1860, con trai của ông, William Gloag, tiếp quản công ty. Sau Great French Wine Blight , công ty bắt đầu xem xét việc tạo ra các loại rượu whisky pha trộn của riêng mình vào khoảng năm 1875. Năm 1896, cháu trai của William, Matthew Gloag (1850-1912), tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Ông đã tạo ra một thương hiệu hỗn hợp mới có tên là The Grouse vào năm 1896. Vào thời điểm này công ty vẫn đang hoạt động từ cơ sở của ông nội nhưng đã mở rộng sang các cửa hàng liền kề, cùng bao phủ từ 20 đến 26 Atholl Street. Năm 1905, công ty trách nhiệm hữu hạn của Matthew Gloag & son được thành lập và Grouse được đổi tên thành The Famous Grouse trong cùng năm. Con gái của Matthew Gloag là Phillippa lần đầu tiên thiết kế biểu tượng gà gô của nhãn hiệu. Chỉ vào thời điểm này, công ty mới chuyển đến cơ sở được xây dựng theo mục đích mới trên phố Kinnoull.

Năm 1970, Matthew Gloag & Son, thuộc sở hữu của gia đình Gloag, được bán cho Highland Distillers , sau cái chết của chủ tịch Matthew Frederick Gloag. Sức mạnh tiếp thị và phân phối của công ty đã giúp Famous Grouse trở thành scotch bán chạy nhất ở Scotland vào năm 1980 và bán cao thứ hai ở Vương quốc Anh. Từ những năm 1980, thương hiệu này bắt đầu được xuất khẩu ra nước ngoài, hiện nay nó đã bán được hơn 2 triệu hộp mỗi năm. Năm 1984, Grouse nổi tiếng đã được trao tặng Bảo chứng Hoàng gia.­­

THE FAMOUS GROUSE