Combo Pha Chế B52 Giá Ưu Đãi

Cocktail B52 là thức uống cực kì lôi cuốn và dễ thực hiện với vị ngọt béo, ba tầng màu sắc bắt mắt mà những người yêu thích rượu mạnh không thể bỏ qua. Hiện tại cả 3 thành phần làm nên loại rượu đặc biệt này là Baileys Irish Cream, Kahlua và Grand Marnier đã có mặt tại Rượu Tường Vy để sẵn sàng phục vụ quý khách.

NGUỒN GỐC VÀ CÁCH PHA CHẾ, THƯỞNG THỨC COCKTAIL B52

Cocktail B52 là một loại đồ uống có cồn đã không quá xa lạ với những người yêu thích cảm giác mạnh khi thưởng thức rượu. Cocktail này có 3 tầng đẹp mắt. Hôm nay hãy cùng Rượu Tường Vy tìm hiểu về loại cocktail trứ danh này nhé.

1. Nguồn gốc cocktail B52: 

Hiện nay vẫn còn khá nhiều tranh luận về nguồn gốc thật sự của loại cocktail với cái tên đặc biệt là B52 này. Ở phạm vi bài viết, chúng tôi xin tổng hợp 3 giả thuyết về tên gọi của nó

  • Phần lớn Tên gọi của B52 cocktail bắt nguồn từ tên gọi của máy bay ném bom tầm xa. 
  • Bên cạnh đó cũng có người cho rằng “cha đẻ” của thức uống này là Peter Fich, một nhân viên pha chế tại khách sạn Banff Springs ở Alberta (Canada). Peter Fich đã đặt tên các loại đồ uống do mình sáng chế theo tên ban nhạc ua thích của anh là The B-52s.
  • Ngoài ra, cũng có một số đồn đoán rằng loại cocktail này được tạo ra bởi Adam Honigman – một nhân viên pha chế khác làm việc tại Maxwell’s Plum, thành phố New York. Hai người này đều đòi quyền sáng chế ra loại thức uống cocktail B52

2. Công thức pha chế cocktail B52:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Phần rượu: Rượu Baileys Irish Cream vị kem sữa, rượu Kahlua vị cà phê và cuối cùng Grand Marnier vị cam. Món cocktail này được pha với tỉ lệ của 3 loại rượu là 1:1:1.
  • Dụng cụ pha chế: ly Shooter hoặc ly Sherry, muỗng đã được làm lạnh.

Cách pha chế Cocktail B52

  • Bước 1: Đổ phần rượu hương cà phê vào trước.
  • Bước 2: Rót thật chậm rượu Baileys Irish Cream vào đằng sau một chiếc thìa nhỏ đã được làm lạnh. Bạn cần chú ý đưa thì vào gần miệng ly để tạo lớp tách lớp rõ rệt khiến rượu cà phê không bị hòa lẫn vào phần rượu sữa trước đó. 
  • Bước 3: Thực hiện rót Grand Marnier cũng tương tự 2 bước ở trên.

Khi thực hiện đúng 3 công thức trên sẽ cho ra một ly cocktail B52 có phần tách rõ 3 lớp đẹp mắt và vô cùng thu hút. Nếu bạn muốn thưởng thức B52 đốt, chỉ cần thay Grand Marnier bằng loại rượu có độ cồn cao. 

Có nhiều cách thưởng thức Cocktail B52: 

  • Kiểu phương Tây, ở khu vực này có cách thưởng thức khá đơn giản, họ thường uống khan từng lớp, khuấy lên rồi thưởng thức với đá.
  • Người Châu Á lại có cách uống cầu kỳ hơn, họ đốt lửa trên bề mặt của cocktail cho nóng. Sau đó dùng ống hút để uống 1 hơi đến hết ly. Lưu ý, bạn nên đổ rượu tràn lên tận miệng ly để tránh cho bề mặt thuỷ tinh tiếp xúc trực tiếp với lửa gây ra một vụ cháy hoặc nổ không mong muốn. Vì lý do an toàn, kiểu cocktail này chỉ được thực hiện bởi bartender có kinh nghiệm và được phục vụ tại quầy. 

Rượu Tường Vy chúng tôi có sẵn cả 3 nguyên liệu vô cùng quan trọng làm nên hương vị đặc biệt của loại cocktail đặc biệt này. Hãy để trải nghiệm mua rượu tại của hàng với mức giá ưu đãi và tự làm cho mình thứ thức uống ưa thích này nhé.

Combo Pha Chế B52 Giá Ưu Đãi