GORDON'S DRY GIN

Gordon's là thương hiệu rượu London Dry Gin được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1769. Các thị trường hàng đầu của Gordon's là Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Hy Lạp. Nó thuộc sở hữu của công ty rượu mạnh Diageo của Anh. Đây là loại rượu bán chạy nhất thế giới. Gordon's là loại rượu gin số một ở Anh kể từ cuối thế kỷ 19.

Khởi nguồn đế chế Gordon’s Gin, loại rượu đứng đầu vương quốc Anh

Gordon's là thương hiệu rượu London Dry Gin được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1769. Các thị trường hàng đầu của Gordon's là Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Hy Lạp. Nó thuộc sở hữu của công ty rượu mạnh Diageo của Anh. Đây là loại rượu bán chạy nhất thế giới. Gordon's là loại rượu gin số một ở Anh kể từ cuối thế kỷ 19.

Giới Thiệu Về Gordon’s 

Gordon's London Dry Gin được phát triển bởi Alexander Gordon, một người London gốc Scotland. Ông mở một nhà máy chưng cất ở khu vực Southwark vào năm 1769, chuyển đến Clerkenwell vào năm 1786. Loại Special London Dry Gin do ông phát triển đã rất thành công và công thức của nó vẫn giữ nguyên đến bây giờ. 

Nhãn và nắp chai rượu gin của Gordon có hình một con lợn rừng. Truyền thuyết kể rằng một thành viên của tộc Gordon đã cứu Vua Scotland khỏi một con lợn rừng khi đi săn. Kể từ đó, tổ tiên của Alexander Gordon đã khắc hình đầu lợn rừng lên quốc huy của họ.

(Nhà máy chưng cất Cameron Bridge ở Scotland, nơi sản xuất Gordon's Gin)

Cột mốc thời gian

  • Năm 1769, Alexander Gordon thành lập doanh nghiệp chưng cất rượu ở khu vực Southwark của London và bắt đầu hoàn thiện thương hiệu của riêng mình.
  • Năm 1898, Gordon & Co. hợp nhất với Charles Tanqueray & Co. để thành lập Tanqueray Gordon & Co. Toàn bộ hoạt động sản xuất được chuyển đến địa điểm Đường Gordon's Goswell . 
  • Năm 1904, chai màu xanh lá cây có mặt vuông đặc biệt dành cho thị trường nội địa đã được giới thiệu. 
  • Năm 1924, Gordon's là người tiên phong trong lĩnh vực cocktail, cho ra đời chai Cocktail Shaker đầu tiên, nhằm đáp ứng xu hướng tổ chức tiệc cocktail cho những người chưa biết cách pha chế chúng một cách chính xác.

(Hình ảnh chai Cocktail Shaker đầu tiên)

Đến những năm 1960, Gordon's đã đạt được vị thế là thương hiệu rượu gin bán chạy nhất thế giới cho đến ngày nay, Gordon's vẫn tiếp tục là thương hiệu rượu gin hàng đầu, từng đoạt giải thưởng trong 248 năm qua.

Quy trình chưng cất rượu Gin Gordon’s

Giống như nhiều loại rượu Gin khác, nó được sản xuất bằng kỷ thuật chưng cất trong lò đứng bằng đồng, quá trình chưng cất này được lặp lại nhiều lần vì vậy laoji gin này nồng độ cồn khá cao.


(Lò đứng dùng để chưng cất rượu Gin Gordon's)

  • Đầu tiên, ngũ cốc sẽ được cho lên men, khi quá trình lên men hoàn thành, lúc này nồng độ cồn còn thấp.
  • Tiếp theo họ sẽ chưng cất rượu này trong trong lò đứng, việc chưng cất này sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi nồng độ cồn đạt yêu cầu.
  • Khi giai đoạn chưng cất hoàn thành, các loại thảo mộc và trái cây, trong đó có cả quả Bách Xù, sẽ được ngâm vào rượu (gọi là quá trình chiết xuất lạnh). Thảo mộc và trái cây sẽ được chưng cất chung với rượu trong lò một lần nữa.
  • Cuối cùng, rượu sẽ được làm giảm nồng độ cồn bằng cách cho thêm nước vào để nồng độ cồn về mức cho phép sau rồi đóng chai.

Một số sản phẩm đạt giải của Gordon’s

Về Rượu Tường Vy

Rượu Tường Vy là địa chỉ uy tín, chất lượng trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối rượu ngoại và đồ uống có cồn cao cấp tại thị trường TP. HCM. Được thành lập từ năm 2017, với nền tảng là kiến thức, sự trải nghiệm, lòng nhiệt thành và tiêu chí mang lại những sản phẩm rượu Whisky, rượu Vang cao cấp tới khách hàng với giá cả phải chăng, dễ tiếp cận. Đến với Rượu Tường Vy, quý khách có cơ hội tham quan, mua sắm các sản phẩm đồ uống có cồn cao cấp với hơn một ngàn sản phẩm có sẵn tại Showroom. Với sự tư vấn chân tình, giao hàng nhanh chóng, cam kết về chất lượng và giá thành, Rượu Tường Vy sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất với quý khách hàng, đối tác khi được trao cơ hội phục vụ.

Thông tin liên hệ:

Showroom: 168 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: 8:30 - 21:00

Hotline/zalo: 082 379 3579

Website: www.ruoutuongvy.com

Email: ruoutuongvy@gmail.com

GORDON'S DRY GIN