HIGHLAND PARK

Là một trong những thương hiệu single malt Scotch whisky lừng lẫy nhất xứ Scotland. Highland Park là loại rượu whisky của người Viking, được làm ra trên mảnh đất khắc nghiệt của đảo Orkney và cũng mang trong hương vị sức mạnh và ý chí của dân tộc này.

GIỚI THIỆU VỀ HIGHLAND PARK

Nhà máy chưng cất Highland Park được thành lập bởi Magnus Eunson, một người bán thịt và nhân viên nhà thờ vào ban ngày và người chưng cất bất hợp pháp và buôn lậu rượu whisky vào ban đêm. Năm 1798, ông bị bắt quả tang chưng cất rượu whisky bất hợp pháp tại địa điểm này. Năm 1826, gần 30 năm sau, Highland Park nhận được giấy phép chính thức để chưng cất rượu whisky.

Tên của nhà máy chưng cất không đề cập đến cao nguyên Scotland , mà là thực tế là nhà máy chưng cất được thành lập trên một khu vực được gọi là 'Công viên Cao' phân biệt với một khu vực thấp hơn gần đó.

Viking vốn là một dân tộc của những người từng bị lưu đày biệt xứ của châu Âu, họ bị dồn tới vùng Bắc Âu với thiên nhiên cằn cỗi và khí hậu khắc nghiệt của băng tuyết. Thay vì chết dần chết mòn cho đến lúc tuyệt diệt, người Viking lại tiếp tục sinh tồn với thiên nhiên tàn khốc và nếu không có đất đai để trồng trọt thì họ sẽ đi cướp. Ý chí sắt đá cùng với chiến khí đó đã tạo nên sự khởi đầu của vô số những câu chuyện thần thoại Bắc Âu hào hùng sau này.

HIGHLAND PARK